Dự án căn hộ cao cấp trông đợi dòng kiều hối

0
4
Dự án Căn Hộ Cao Cấp Trông đợi Dòng Kiều Hối 5ee49f403565a.jpeg

Theo công bố mới nhất từ Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2019, lượng kiều hối về Việt Nam ước đạt 16,7 tỷ USD. Đây là lần thứ 5 Việt Nam lọt vào top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Xét trong bối cảnh năm 2019, con số 16,7 tỷ USD, tương đương 6,4% GDP, có ý nghĩa hết sức đặc biệt, là đòn bẩy quan trọng phát triển kinh tế Việt Nam. 

Dòng kiều hối đến từ 4,5 triệu người và hơn 3.000 doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc, hoạt động tại nước ngoài. Riêng khối doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký là 4 tỷ USD tại 52 tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở các quốc gia phát triển. 

Việt Nam tiếp tục

Việt Nam tiếp tục trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, sở dĩ lượng kiều hối của Việt Nam luôn nằm trong top đầu của thế giới là bởi hầu hết các doanh nhân, người lao động của Việt Nam đi làm ăn, kinh doanh ở các nước nhưng có người thân sinh sống tại Việt Nam. Do thói quen tích góp, tiết kiệm lo cho người thân khiến lượng kiều hối đổ về hàng năm tăng đều. Bên cạnh đó, một số không nhỏ trước khi đi xuất khẩu lao động có vay mượn, nay đến lúc phải trả cũng khiến cho một lượng ngoại tệ đáng kể trở lại trong nước.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng, mặc dù TP HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về đón lượng kiều hối, song một tỷ lệ lớn trong số đó đã được mang đi đầu tư khắp cả nước, trong đó có cả việc ra tận Hà Nội để mua nhà, đầu tư bất động sản. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Quý Land cũng nhận thấy “khẩu vị” ưa thích của những người nhận kiều hối vẫn là bất động sản, bởi các kênh đầu tư khác không hẳn ai cũng rành.

Ở khía cạnh đầu tư, Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính phân tích không phải dự án nào cũng tận dụng được cơ hội với dòng kiều hối. Những dự án chuẩn mực pháp lý, đa dạng sản phẩm, có những ưu đãi thực sự về giá cả, chương trình chăm sóc khách hàng hợp lý mới có thể thu hút được khách hàng.

Với người thân tại Việt Nam nhận kiều hối, đây là dịp họ công khai hóa những đồng tiền nhận được bằng căn nhà mới khang trang hơn, bề thế hơn. Chủ dự án bất động sản thường nhân cơ hội kiều hối cuối năm để liên tiếp bung hàng ra thị trường với vô số những ưu đãi, hỗ trợ đi kèm.

Bất động sản cao cấp trong đợi vào dòng kiều hối  - 1

Phối cảnh dự án The Matrix One.

Đại diện MIKGroup, đơn vị phát triển dự án The Matrix One cho hay, để thu hút được lượng kiều hối đổ về cuối năm vào dự án của mình, doanh nghiệp đã chuẩn bị các chương trình bán hàng phục vụ khách từ các địa phương, kể cả từ TP HCM ra Hà Nội mua nhà với nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ thủ tục, giấy tờ chứng minh nguồn tài chính..

Chị Ngô Thị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm nay, nhờ người thân gửi về được gần 100.000 USD nên quyết định đăng ký và mua căn hộ chung cư The Matrix One tại khu Mỹ Đình. “Đây là dự án tôi đã nhắm từ lâu vì nó có vị trí khá đắc địa, tiện lợi về giao thông, thiết kế đẹp, hợp lý, hiện đại lại có đường đua F1 ngay dưới chân tòa nhà, không gian công viên thông thoáng”, chị Hà nói. 

Chủ nhân căn hộ đánh giá The Matrix One là dự án cao cấp tung ra thị trường Hà Nội vào thời điểm cuối năm, nhiều ưu đãi. Không chỉ gia đình chị mà một số bạn bè, đồng nghiệp của chị cũng đang dành nhiều quan tâm và có ý định sở hữu một căn hộ tại đây với mục đích ở hoặc đầu tư.

“The Matrix One đã cất nóc tầng 4 và đang thi công 3 ca liên tục với tốc độ khẩn trương. Tốc độ xây dựng hiện tại từ 4 – 5 ngày sẽ xong một tầng. Chúng tôi dự kiện sẽ hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020”, một lãnh đạo MIKGroup cho hay.

Thành Dương 

Nguồn: https://vnexpress.net/du-an-can-ho-cao-cap-trong-doi-dong-kieu-hoi-4036380.html

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments