“Đất dự án” kênh đầu tư nhiều cơ hội trong những thách thức

0
27

Từ khóa về “đất nền dự án là gì? ” chắc chắn là những cụm từ quen thuộc trong giới bất động sản. Nhưng có thể trừu tượng đối với những người ngoài ngành và có nhu cầu mua đất. Đất nền là những khu đất gần như còn “nguyên sơ” chưa qua bàn tay tác động của con người.

Đất nền dự án là những mảnh đất nằm trong dự án quy hoạch của cá nhân hoặc doanh nghiệp đầu tư mà chưa có tác động xây dựng của dự án nào và vẫn giữ nguyên hiện trạng trong giai đoạn ban đầu.

Điều kiện để chủ đầu tư được bán đất dự án

Sau khi mua thành công và được cho phép thực hiện dự án cũng như có quyết định được bán lô nền thì doanh nghiệp (chủ đầu tư) được quyền công bố thông tin, giới thiệu về dự án đến tất cả người dân bằng các phương tiện truyền thông hay chiến dịch PR riêng biệt, hoặc có thể tiến hành bán đấu giá theo quy định của pháp luật. Trường hợp bán đấu giá, thì chủ đầu tư phải đáp ứng các điều kiện tại điều 119 theo Luật đất đai 2013 quy định. Hợp đồng giao dịch với người mua phải được xác lập dưới hình thức hợp đồng chyển nhượng quyền sử dụng đất và đảm bảo điều kiện có hiệu lực về hình thức (cụ thể tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật đất đai 2013).

Đối với dự án đất nền: Do nhu cầu đất nhà ở tăng cao nên những dự án phân lô bán nền ngày càng phát triển. Khi cơn sốt đất nền dự án tăng cao cũng là lúc các doanh nghiệp chủ đâu tư cần đáp ứng đủ và đúng các điều kiện theo quy định của pháp luật khi chào bán như sau:

  • Phù hợp với yêu cầu quy hoạch của các huyện
  • Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, …
  • Đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây nhà ở, đảm bảo cung cấp dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước,…
  • Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đất đai của dự án
  • Các loại đất được phép kinh doanh phải có đầy đủ các điều kiện sau: có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án.

Các dự án đất nền đáng chú ý

1. Five star Eco city

Thành phố sinh thái (Five star Eco City) được triển khai ở tỉnh Long An do tập đoàn địa ốc Cát Tường phát triển dự án giai đoạn II. Với tổng diện tích 420ha, Five star Eco City gồm 5 phân khu chính: Golden Land, Future Land, Lucky Land, Dream Land, Garden Land.

Dự án được kiến tạo dựa trên hình dáng chiếc lá xanh mát là khởi nguồn cho sự phát triển phồn thịnh, cuộc sống thanh bình với nguồn cảm hứng từ vị trí phù sa màu mỡ của vùng đất Long An. Đây cũng là một trong những dự án đất nền năm sao đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ cơ bản đến cao cấp của một dự án đất nền đích thực đáng đầu tư.

five star
five star

2. Cát Tường Phú Hưng

Dự án Cát Tường Phú Hưng được xem là thành phố mới của BÌnh phước được đầu tư theo hướng “Đô thị kết hợp cảnh quan” một khu đô thị khép kín với đầy đủ tiện ích như Trường học , bệnh viện, khu du lịch, trung tâm thương mại, công viên… tất cả đều có trong 1 dự án có quy mô hơn 92.7 hecta. Tâm điểm của dự án là khu du lịch công viên “ di sản kiến trúc” ở đây tập hợp tất cả các mô hình kỳ quan thế giới như: Đấu trường la mã Collosum, Nhà thờ Đức Bà Paris, Khải hoàn môn…

Ưu điểm dự án:

Vị trí trung tâm thành phố Đồng Xoài, Liền kề KCN Đồng Xoài III

Dự án quy mô lớn nhất phía nam TP.HCM

Chủ đầu tư uy tín – Tập đoàn Cát Tường

Pháp lý rõ ràng

Dễ dàng sinh lợi nhuận – do cơ sở hạ tầng TP.Đồng Xoài đang phát triển, tiêu biểu là tuyến tránh QL 14.

Cát Tường phú hưng
Cát Tường phú hưng

3. Thịnh Vượng Residence

Khu dân cư Thịnh Vượng Residence Củ Chi có quy mô không lớn chỉ 5 ha nhưng là một dự án đất nền hiếm hoi ở huyện Củ Chi có pháp lý – sổ hồng đầy đủ và hạ tầng hoàn thiện. Dự án được đầu tư bài bản điện âm nước máy chuẩn Châu Âu.

Có nên mua đất nền dự án hay không?

Đất nền dự án luôn có sức hút mãnh liệt với các nhà đầu tư vì giá rẻ, hạ tầng đầy đủ và có khả năng sinh lời rất cao. Nhưng rủi ro là điều không thể tránh khỏi đằng sau những lợi ích như: Đất nền chưa được phép phân lô, đất nền thanh lí giá rẻ, đất nền dự án “ma”,…

Yếu tố pháp lí và tiềm năng của dự án là điều cơ bản cần quan tâm và tìm hiểu một cách chính xác rõ ràng trước khi quyết định mua đất dự án. Bởi nếu sơ xuất, hậu quả mà nó mang lại là vô cùng khốc liệt. Để trả lời có nên mua đất nền dự án hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm của người làm bất động sản. Nhưng nếu đầu tư vào đất nền dự án thì hãy trở thành nhà đầu tư thông minh bằng cách chọn nhà đầu tư uy tính như Cát Tường Group. Tập đoàn địa ốc Cát Tường là tập đoàn bất động sản với rất nhiều năm kinh nghiệm, đáng tin cậy và có tiếng nói trong giới bất động sản. Gần đây nhất là dự án khu phức hợp Cát Tường Phú Hưng đang tạo nên cơn sốt đầu tư mạnh mẽ ở tại Bình Phước. Có thể thấy dù là đất nền dự án, hay bất kf dự án nào chỉ cần Cát Tường ở vị trí đầu tàu thì các dự án sẽ chỉ có 1% rủi ro và 99% cơ hội.

Đất nền dự án vừa là thách thức vừa là cơ hội để thu lợi nhuận cho bất kì ai muốn kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư phải biết lựa chọn đất đầu tư, dự án đầu tư để trở thành nhà đầu tư thông minh.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments