Chia Sẻ

Bật Mí “ Chiêu trò” trong các phương thức thanh toán của dự án căn hộ

Trước khi đến với phần chia sẻ của hcmecocity.com, tôi xin lưu ý ở đây là tôi đang đề cập đến những dự án và chủ đầu tư lớn và uy tín như : VinGroup, Xuân Mai, Nam Long, Khang Điền.v.v… để tránh các trường hợp ngoại lệ từ các dự án “ma” hoặc các chủ đầu tư chụp giật khác.

Phương thức thanh toán là một trong những điều quan trọng mà những người có nhu cầu mua căn hộ dù là để ở hay đầu tư đều phải quan tâm đến.

TẠI SAO MỖI DỰ ÁN LẠI CÓ MỘT PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN (PTTT) KHÁC NHAU?

Tôi đã từng được nghe những chia sẻ của nhiều người có nhu cầu mua căn hộ rằng : dự án này sao không chiết khấu cao bằng dự án kia, dự án này phương thức thanh toán gấp quá, dự án kia có ân hạn nợ gốc mà sao dự án này lại không?v.v…

Vâng, Tôi xin phép chia sẻ với quý anh/chị bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình rằng : Dù các phương thức thanh toán khác nhau như thế nào thì về phần giá trị tính bằng tiền chủ đầu tư nhận được và khách hàng phải trả vẫn như nhau. Chỉ là PTTT đó có phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của khách hàng trong suốt quá trình thanh toán hay không và các chương trình chiết khấu khuyến mãi chỉ là chiêu để thu hút khách hàng.

SAO LẠI NHƯ THẾ ?

phuong thuc thanh toan can ho

Như bạn đã biết, Giá sản phẩm dựa trên rất nhiều yếu tố như vị trí, giá thị trường trong khu vực, tiềm năng phát triển, vị thế chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, vật tư xây dựng , vật liệu khi bàn giao.v.v… đã được tính toán từ trước với phần lợi nhuận đã được tính sẵn.
Tiếp sau đó, tùy vào tiến độ thi công sẽ hoàn thành, chủ đầu tư sẽ lập PTTT  theo quy định của pháp luật ( không thu quá 30% khi chưa xong móng, không quá 95% khi chưa bàn giao sổ). Lúc này, Để có PTTT phù hợp với “cách nhìn” của người mua, họ sẽ bắt đầu dàn trải thanh toán ra thành từng phần nhỏ và bắt đầu thêm chương trình khuyến mãi.

Thanh Toán Càng Lâu, Càng Tốt?

Nếu phương thức thanh toán được dàn trải ra từng phần nhỏ thì người mua có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhưng trên thực tế là họ đang trả một số tiền nhiều hơn tùy vào mức lãi mà chủ đầu tư muốn. Phần nào chưa đóng sẽ được tính lãi, cộng vào giá và chia nhỏ ra.

Nếu phương thức thanh toán có chương trình chiết khấu hoặc ân hạn nợ gốc thì phần lãi đã được cộng vào giá từ trước.

Chính vì điều này nên người mua lúc nào cũng được khuyến khích trả 1 lần ( 50%, 75%, 95%) sẽ được chiết khấu thêm 7-12% tùy dự án.

VD: bạn có thể dễ thấy nhất như dự án Vincity với lời quảng cáo trả góp 35 năm và ân hạn nợ gốc 2 năm. Đây đúng là một PTTT thanh toán rất tuyệt vời đối với những người có thu nhập thấp. Nhưng thật ra bản chất của việc này là Vincity đang cho bạn vay để mua nhà của họ với chính phần lãi mà họ mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *