Chia Sẻ

Cách Tính Tiến Độ Thi Công Chung Cư Cao Tầng

Thông thường khi mua căn hộ chung cư, tiến độ xây dựng, bàn giao nhà của chung cư luôn là chủ đề được quan tâm nhất, và thường thì những thông tin này khách hàng nge sale nói hoặc chủ đầu tư công bố, những thông tin này khách hàng nge nhưng không kiểm nghiệm được. Vì vậy hôm nay hcmecocity.com chia sẻ 1 vài điều về cách tính sơ bộ về tiến độ công trình do rất nhiều kiến trúc sư lâu năm tổng hợp lại.

Các yếu tố tác động

Để nói công trình thi công nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

1. Chủ Đầu Tư

– Chủ đầu tư luôn là yếu tố quan trọng tác động mạnh tới tiến độ, tìm được chủ đầu tư uy tín khách hàng đã nắm trong tay phần thắng tới 80%. Một số chủ đầu tư uy tín như: Vingruop (Vincity, Vinhome, Vincom…), Xuân Mai (Ecogreen saigon), Nam Long…..

2. Đơn vị tổng thầu

-Tìm được chủ đầu tư uy tín thôi chưa đủ đơn vị đảm bảo tới chất lượng công trình tới căn hộ bạn ở phải nói tới đơn vị tổng thầu dự án.

3. Đơn vị thi công móng cọc

– Cả công trình có chắc chắn hay không phải nhờ vào móng cọc và phần móng thường là phần được gia công làm lâu nhất trong công trình đảm bảo tính kĩ thuật rất cao. Trong các đơn vị thi công móng cọc uy tín phải nói tới : Cty THH Xây Dựng An Phong, Cty THH Xây Dựng Bình Định

3. Yếu tố thời tiết và các yếu tố khác

– Thời tiết và khí hậu là những yếu tố tác động không hề nhỏ tới các công trình.

Cách tính

Cách tính dưới đây cho mặt bằng đa số các căn hộ từ 600m2, điển hình ở đây là Saigon Eco green (https://hcmecocity.com/eco-green-saigon/)

– Như đã nói ở trên phần móng và tầng hầm là nơi có thời gian thi công lâu nhất – vì đây là phần quan trọng nhất của tòa nhà đòi hỏi tính kĩ thuật rất cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. bởi vậy phần móng và hầm phải mất 6 đến 8 tháng

– Tầng trệt và tiện ích khoảng 2 – 3 tháng

– Các Tầng căn hộ thì khoảng 2 tầng / 1 tháng

Chung cư 24 tầng mất khoảng 2 năm để hoàn thành.

Tiến độ chung cư cao tầng

Video mô phỏng quá trình xây dựng căn hộ cao tầng.

Như vậy để hoàn thành 1 chung cư cao tầng cần mất khá nhiều thời gian. hãy cân nhắc kĩ trước khi mua 1 căn hộ, tìm hiểu chủ đầu tư và nhà thầu cũng là 1 bước rất quan trọng cho căn nhà bạn ở sau này.

Xem bài viết gốc tại: https://hcmecocity.com/eco-green-saigon/cach-tinh-tien-do-thi-cong-chung-cu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *