9 Bước Cần Thực Hiện Trong Năm 2019 Để Mua Một Căn Nhà Vào Năm 2020

Kế hoạch mua nhà không phải là một quyết định 1 sớm 1 chiều. Có rất nhiều bước cần phải hoàn thiện, và một số bước có thể mất nhiều thời gian hơn những bước khác. Vì vậy, luôn phải có kế hoạch tốt trước – ít nhất là 12 tháng trước – trước khi quyết định mua nhà. Vội vã mua căn nhà khi chưa đủ tài chính có thể sẽ là bài học đắt giá.

Đừng căng thẳng. Lên kế hoạch trước!

Khi đứng trước những quyết định lớn chúng ta hạy bị mắc hội chứng FOMO (Fear Of Missing Out – nôm na là sợ bị bỏ lỡ, mất cơ hội ) và bạn có thể bắt gặp một căn nhà hay một bất động sản tương tự mà bạn nghĩ là hoàn hảo cho bạn và bạn cảm thấy cần phải cần mua nó ngay. Tuy nhiên, việc ký tên vội vã vào hợp đồng mua bán nhà trước khi bạn chuẩn bị có thể gây khó khăn về tài chính và khiến bạn gặp nhiều căng thẳng không cần thiết. Do đó, hãy mua nhà khi bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng.

Để giúp bạn chuẩn bị, dưới đây là một vài bước bạn có thể thực hiện trong năm nay để đảm bảo bạn có kế hoạch mua nhà tốt hơn vào năm 2020.

 

1. Mức Lương Ổn ĐỊnh

Hầu hết mọi người sẽ cần phải vay tiền từ các ngân hàng để làm đòn bẩy cho việc mua nhà. Để vay ngân hàng, bạn sẽ cần chứng minh thu nhập với ngân hàng. Do đó, thu nhập ổn định sẽ giúp cho bạn cân bằng tài chính khi mua nhà. Trước khi vay bạn nên xem mức lãi suất của từng ngân hàng xem có phù hợp với tài chính hiện tại.

2. Nhận thức về điểm tín dụng

Điểm tín dụng (FICO) là con số phản ánh một cách khách quan về lịch sử tín dụng của người vay vốn, dựa trên quá trình thanh toán cùng tình trạng các khoản nợ hiện tại của người vay vốn với các ngân hàng (nếu có). Thông tin này sẽ được tổng hợp bởi trung tâm thông tin tín dụng quốc gia CIC, trực thuộc ngân hàng nhà nước, dựa trên các báo cáo tín dụng định kỳ của ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Điểm tín dụng càng cao thì khả năng nhận được sự chấp thuận hồ sơ vay vốn từ ngân hàng càng thuận lợi và nhanh chóng hơn, về số tiền vay lẫn mức lãi suất ưu đãi.

Tips: Nếu bạn có các khoản nợ thẻ tín dụng chưa xử lý, hãy cố gắng xóa chúng và giữ sạch sẽ trong ít nhất ba tháng trước khi đăng ký thế chấp của bạn để có cơ hội được chấp thuận cao hơn.

3. Lập kế hoạch ngân sách

Chi phí sinh hoạt càng ngày càng tăng có thể bạn có rất chiều khoản phải chi trả. Tuy nhiên bạn cần phải xác định một số tiền nhất định để trả ngân hàng hàng tháng trong vòng 25 năm trong khi vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái. Những gì bạn cần cân nhắc đó là nhận thức được các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi tiêu, chi phí sinh hoạt của bạn.

4. Tiết Kiệm Hơn Nữa

Hầu như tất các ngân hàng đều cho vay tối đa 75% giá trị nhà bạn mua và lấy chính nó làm thế chấp. Như vậy, nếu bạn vay luôn tối đa 75% giá trị căn nhà thì có thể bạn sẽ phải chia tay với tiền mặt đó. Vì vậy trước tiên, tốt nhất bạn nên dành thời gian để tiết kiệm tối đa có thể. Và có thể đưa ra một khoản thanh toán trước lớn hơn đồng nghĩa với việc trả lãi và gốc ít hơn từ ngân hàng để giảm gánh nặng hàng tháng trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn phải luôn chuẩn bị ít nhất từ sáu đến 12 tháng dự trữ tiền mặt mà có thể sử dụng để trả ngân hàng, trong  hoàn cảnh xấu nhất có thể xảy ra.

5. Muốn và cần thiết

Bạn thường có 1 danh sách mong muốn trước khi đến ngôi nhà mới. 1 tá các vật dụng thông thường, phòng ngủ lớn, phòng khách lớn để giải trí và sinh hoạt. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần hỏi liệu bạn có đủ khả năng mua chúng không, và chúng ta có thực sự cần chúng không? Nếu bạn ở một mình và đó là căn nhà đầu tiên bạn mua, sẽ không có ý nghĩa gì khi mua 1 căn nhà 3 – 4 phòng ngủ. Thiết lập mong muốn và nhu cầu của bạn so với ngân sách của bạn để xác định những gì phù hợp nhất với bạn.

Trong khi giá bất động sản tăng lên từng ngày thì làm chủ tình thế sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Thường ngày có những tin tức, báo mạng có những người mua bất động sản để kiếm lợi nhuận nhanh nhưng đó là 1 kịch bản hiếm gặp. Đầu tư bất động sản có thời gian trung và dài hạn đó là 1 quyết định có đánh giá cao. Vì thời gian gần đây các ngân hàng bắt đầu siết chặt tín dụng và lãi suất đang tăng cao. Ngay cả khi bạn quản lý với mức lãi nhẹ, ai sẽ nói rằng giá bất động sản sẽ tăng sau đó? Tránh chơi trò “đuổi bắt” bất động sản và hãy là người  mua thông minh.
 
Lập một kế hoạch và bám sát nó

6. Chọn Loại nhà

Hãy xách định ngân sách của bạn cuối cùng sẽ có thể mua loại nhà mà bạn có thể đủ khả năng, nếu bạn có vay thì cũng có thể chi trả những khoản đó. Xác định chính xác những gì bạn muốn đầu tiên – có thể là nhà riêng hoặc chung cư và lên kế hoạch từ đó. Những người mua nhà lần đầu nên luôn luôn xem xét các căn hộ chung cư nhiều hơn vì nó mang lại cho bạn một khởi đầu tương đối nhẹ nhàng và chi phí thấp hơn so với các bất động sản khác.
Thực tế cho thấy rằng loại nhà ở căn hộ cung cấp cho chúng ta một tài sản có chi phí tương đối thấp mà bạn có thể từ từ sử dụng để xây dựng căn nhà lớn hơn hoặc các mục tiêu khác trong tương lai.

7. Bỏ ra thời gian Nghiên cứu

Nghiên cứu tổng thể những vùng bạn quan tâm. Đôi khi, một bất động sản có thể có giá thấp hơn ở những khu vực đang phát triển nhưng trong 5 – 10 – 15 năm tất cả sẽ thay đổi. Bạn sẽ muốn tận dụng những điều đó và cách duy nhất để biết những gì có thể là làm quen nghiên cứu với tất cả các quy hoạch chủ trương của các khu vực khác nhau mà nhà nước công bố.
Ngoài ra, hãy ghé thăm các căn hộ mẫu ngay cả khi bạn chưa mua để có ý tưởng sơ bộ về loại nhà đang có trên thị trường, loại nhà phát triển và những gì và giá trung bình và họ đang ngắm tới những khu vực nào.
 

8. Dư Nợ

Xóa các khoản nợ chưa thanh toán của bạn trong năm tới sẽ giúp bạn cải thiện điểm tín dụng vì khi các khoản nợ tín dụng quá hạn, ngân hàng sẽ chỉ nhắc nhở bằng phí phạt trả chậm khoảng 5-6% số tiền bạn nợ. Tuy nhiên, nếu bạn ngày càng nợ nhiều hoặc nợ quá hạn lâu để rơi vào nhóm 3 trở lên thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng như:

  • Bạn không có cơ hội được vay thêm bất kỳ khoản vay tiền mặt, vay tín chấp, vay tiều dùng nào ở tất cả các ngân hàng, tổ chức tài chính hợp pháp, có uy tín.
  • Dù bạn có thanh toán đầy đủ sau khi quá hạn một thời gian quá lâu thì bạn cũng mất một thời gian dài để các tổ chức tài chính duyệt hồ sơ.
  • Có nguy cơ bị mất tài sản đảm bảo như tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng nếu bạn không chi trả đầy đủ khoản vay.

9. Sẵn sàng

Đừng vội mua nhà, bất kể lý do gì. Bạn phải luôn nắm cán cân tài chính và sẵn sàng cho cuộc sống mới trước khi bạn thực hiện mua nhà hoặc là bạn sẽ có 25 năm dài và gian khổ để thực hiện tốt khoản thanh toán khoản vay của mình.

Một số căn hộ bạn có thể tham khảo tại đây

Leave a Replay