5 Bước Để Mua 1 Căn Nhà

Làm thế nào để tìm và đầu tư cho một ngôi nhà hoàn hảo cho bạn hoặc gia đình bạn. Mua nhà đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng 5 bước này có thể giúp quá trình mua nhà trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

Bước 1: Bắt đầu tìm Kiếm và nghiên cứu

Ngay khi có thể, hãy bắt đầu tìm kiếm trên các trang web, báo và tạp chí có các danh sách bất động sản. Ghi lại những ngôi nhà mà bạn cảm thấy phù hợp, quan tâm và xem những dự án đó chủ đầu tư đó họ đã làm những gì. Ngoài ra, ghi lại một vài thay đổi trong khi hỏi giá. Điều này sẽ cho bạn cảm nhận về xu hướng nhà ở trong các khu vực cụ thể.

Bước 2: Xác Định Tài CHính

Ngân hàng thường khuyên nên tìm những ngôi nhà có chi phí không quá 3 đến 5 lần thu nhập của gia đình trên một năm và có kế hoạch thanh toán 30% và các khoản nợ khác phải vừa phải.

Nhưng bạn nên đưa ra quyết định này dựa trên tình hình tài chính của bạn. và tính xem bạn có thể mua căn nhà bao nhiêu tiền và tính xem chi tiêu hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu có thoải mái khi thanh toán với ngân hàng không, hãy xây dựng một quỹ dự phòng từ 6 – 12 tháng để phòng trường hợp rủi ro

Bước 3: Xem Lại Tín dụng và các khoản thế chấp

Nhắc Lại 1 điều quan trọng nữa là trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà, bạn sẽ cần phải biết bạn thực sự có thể chi bao nhiêu. Cách tốt nhất để làm điều đó là làm hồ sơ phê duyệt thế chấp. Để được phê duyệt, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin tài chính cho nhân viên ngân hàng, chẳng hạn như thu nhập của bạn và số tiền tiết kiệm và những gì bạn đầu tư. Ngân hàng sẽ xem xét thông tin này và cho bạn biết có thể cho bạn vay bao nhiêu. Điều này sẽ cho bạn biết phạm vi giá của những ngôi nhà bạn nên xem xét. Sau đó, bạn có thể được chấp thuận tín dụng, việc cung cấp các dữ liệu tài chính này để ngân hàng có thể xác minh tình trạng tài chính và tín dụng.

Bước 4: Tìm Chủ đầu tư, nhà phân phối Uy Tín

Chủ đầu tư và nhà phân phối là người đồng hành quan trọng khi bạn mua nhà. họ có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về nhà cửa và khu vực lân cận tiện ích và tất cả đều công khai. Họ sẽ cũng cấp cho bạn về quy trình mua nhà, đàm phán và làm quen với khu vực bạn sống. Và nếu có điều rủi ro xảy ra trong việc ký kết họ sẽ bồi thường cho bạn.

Bước 5 : Tham quan, đàm phán, ký kết

Bắt đầu tham quan nhà trong phạm vi giá của bạn. Bạn hãy ghi chú lại tất cả các ngôi nhà bạn đến thăm. Có rất nhiều dữ liệu có thể khó nhớ, vì vậy bạn hãy chụp ảnh hoặc quay video để giúp bạn nhớ từng ngôi nhà.

Hãy chắc chắn kiểm tra các chi tiết nhỏ của mỗi ngôi nhà. Ví dụ:

  • Kiểm tra hệ thống ống nước bằng cách chạy vòi hoa sen để xem áp lực nước mạnh như thế nào và mất bao lâu để có được nước nóng
  • Hãy thử hệ thống điện bằng cách bật và tắt công tắc
  • Mở và đóng các cửa sổ và cửa ra vào để xem chúng có hoạt động tốt không

Điều này cũng rất quan trọng để đánh giá khu vực tương lại bạn sống và ghi chú những điều như:

  • Đường phố có bao nhiêu nút giao thông?
  • Có chỗ đậu xe cho gia đình và của bạn không?
  • Có vị trí thuận tiện gần các địa điểm mà bạn quan tâm: trường học, trung tâm mua sắm, nhà hàng, công viên và giao thông công cộng?

Mất nhiều thời gian để tìm đúng nhà. Sau đó làm việc với nhà phân bất động sản đó để đàm phán một đề nghị như giá cả, các thiết bị khi giao nhà… Khi bạn và người bán đã đạt được thỏa thuận, việc tiếp theo là ký kết các hợp đồng, đó là khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành tất cả các bước còn lại trong quy trình mua nhà.

Leave a Replay