10 Điều Cần Chú Ý Khi Xem Căn Hộ Mẫu

0
29

Một số người mua căn hộ cảm thấy thất vọng khi họ cầm chìa khóa mở cửa bước vô lần đầu tiên khi chủ đầu tư giao nhà cho họ, thực tế có thể khác rất nhiều so với các căn hộ mẫu. Tại Hcmecocity, chúng tôi đã ghé và xem rất nhiều dự án căn hộ và căn hộ mẫu và đã rút ra 1 số đánh giá tiêu chuẩn để làm sao có 1 căn hộ tốt nhất và không bị choáng ngợp. Dưới đây là 10 điều chú ý quan trọng khi đi xem căn hộ mẫu

1. Hướng Ánh Sáng

Căn hộ mẫu luôn được thắp sáng bằng đèn, và ánh sáng tự nhiên. Và rất khó để căn hộ nào trong tòa nhà cũng được ánh sáng lý tưởng như căn hộ mẫu cũng như đón được ánh sáng tự nhiên. Hãy Kiểm tra kích thước của các cửa sổ và vị trí chúng được đặt, từ đó để bạn có thể tự đánh giá xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu ánh sáng khi căn hộ hoàn thành. Hãy nhớ so sánh nó với mặt bằng căn hộ bạn lựa chọn, để xem liệu căn hộ của bạn có bị thừa ánh sáng gây nóng bức, hoặc thiếu ánh sáng do ở góc khuất. tốt nhất bạn nên chọn những dự án căn hộ họ tối ưu cho việc đón ánh sáng như căn hộ ecogreen được thiết ke theo hình cánh quạt.

2. Hệ Thống Cửa Trong Căn Hộ

Các cửa ra vào phòng ngủ và phòng tắm thường là nơi cắt giảm chi phí và dễ bị lỗi vặt. Bạn nên thử mở cửa và xoay nhẹ xem cửa có phát ra tiếng ồn hay xem chất liệu cửa như nào. Và những chi tiết nhỏ như kính, loại gỗ, tay nắm…của hệ thống cửa trong căn hộ.

3. Thiết Kế Có Phù Hợp Với Bạn

Khi bước vào một căn hộ mẫu, chúng ta rất dễ bị phân tâm bởi vẻ đẹp trang trí nội thất của căn hộ mẫu. Tuy nhiên, hãy nghĩ về thiết kế của không gian, và bạn và gia đình sẽ sử dụng nó như thế nào. Ví dụ, suy nghĩ về thói quen nấu ăn của bạn trong nhà bếp, và sinh hoạt hàng ngày và nếu như cách bố trí hiện tại của căn hộ chưa phù hợp với bạn thì hãy nên cân nhắc lại vì việc thay đổi cách bố trí của nhà bếp có thể tốn kém. Cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay là không gian mở nơi kết hợp khu vực ăn uống, nhà bếp và phòng khách trong một không gian duy nhất. Tuy nhiên, một số người có thể thích các không gian riêng biệt, để tránh dầu mỡ và mùi hôi ảnh hưởng đến toàn bộ căn hộ.

4. Để Ý Tới Các Góc Chết

Có nhiều thủ thuật thiết kế có thể giúp giảm thiểu góc chết , chẳng hạn như che giấu nó bằng một vách ngăn, hoặc che nó bằng cây và bình hoa. Bạn nên luôn luôn nghĩ xem việc sắp xếp bố trí như thế nào nếu có góc chết trên căn hộ của mình. Đặc biệt, góc tam giác sắc nhọn được coi là Phong thủy xấu. Ngay cả khi bạn không quan trọng về phong thủy, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc bạn bán lại căn hộ trong tương lai.

5. Ổ Cắm Điện

Số lượng vật dụng và thiết bị điện sẽ chỉ tăng trong tương lai. Đối với các khu vực như nhà bếp, đầu giường và tường nơi gắn tivi,bạn phải luôn kiểm tra đủ số lượng ổ cắm điện. Mặc dù ổ cắm điện có thể được lắp đặt sau khi hoàn thành, nhưng là một chi phí bổ sung cũng khá tốn kém và việc sửa hoặc thêm ổ cắm sẽ mất khá nhiều thời gian khi bạn chyển nhà.

6. Các Thiết Bị Bàn Giao

Căn hộ mẫu luôn có thiết bị đầy đủ và nhìn bắt mắt. Tuy nhiên, bạn phải luôn kiểm tra những gì thực sự được bàn giao vì không phải tất cả các thiết bị bạn nhìn thấy trong căn hộ mẫu có thể đi kèm với căn hộ hoàn thành. Ngay cả khi bạn được bạn giao với các thiết bị đó , bạn sẽ cần phải thay đổi nếu những thiết bị đó không phù hợp. Hơn nữa, hầu hết các nhà chung cư đều có quy định chống treo hay phơi quần áo trên ban công, vì vậy bạn hãy chuẩn bị 1 chiết máy giặt sấy là điều cần thiết.

7.Hãy Xem Các Vật Liệu

Mọi ngóc ngách và bề mặt của căn hộ mẫu đã được đánh bóng đến hoàn hảo. Tuy nhiên, những người mua thông thái nên luôn luôn làm rõ các vật liệu được sử dụng là gì và biết những ưu và nhược điểm của chúng. Ví dụ, Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến, rất đẹp và mang lại không gian ấm cúng nhưng chúng lại không chịu được ẩm ướt và nước đọng và cần chi phí bảo trì nhiều.

8.Hãy Xem Các Vật Liệu

Hầu hết các phòng tắm căn hộ mẫu được thiết kế trông giống như các spa sang trọng. Tuy nhiên, kiểm tra để xem những gì thực sự được bàn giao. Thông thường, tủ tường không được trang bị, hoặc có thể là có nhưng đơn giản không giống với căn hộ mẫu. Các phụ kiện như vòi hoa sen, nhà vệ sinh, vòi phòng tắm và bồn rửa cũng phải có chất lượng tốt. Hãy xem nếu có  cửa sổ trong phòng tắm là tuyệt vời; chúng là cần thiết để ngăn chặn thời tiết ẩm ướt gây ra nấm mốc. Đối với phòng tắm không có cửa sổ, cần kiểm tra xem các thiết bị thông hơi và hút gió.

9. Không Gian Phòng Ngủ

Phòng ngủ là nơi không gian khá nhỏ , có một số thủ thuật thiết kế để làm cho chúng cảm thấy lớn hơn. Một mẹo phổ biến là loại bỏ hoặc thu nhỏ tủ quần áo, do đó có nhiều không gian hơn. Ngoài ra, bạn xem phòng ngủ có thể để được giường kích thước bao nhiêu.

10. Các Chi Tiết Nhỏ

Căn hộ mẫu nó nghĩa là để thể hiện tất cả cam kết chất lượng của chủ đầu tư nhà phát triển dự án. Nếu bạn thấy các dấu hiệu của sự hoàn thiện kém, chẳng hạn như bong tróc hoặc dán keo hở trên mặt gỗ hay đồ dùng nội thất, hoặc cửa tủ không đóng đúng cách, điều đó cũng có thể là mỗi quan ngại. Ngay cả những điều nhỏ nhặt, như liệu tấm trải giường có được ủi phẳng phiu và sự sạch sẽ của căn hộ mẫu, tất cả những thứ nhỏ nhặt chi tiết đó sẽ chứng minh uy tín, tỉ mỉ của chủ đầu tư hay nhà phát triển dự án.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments